Biết bị chồng đuổi, bố từ quê lên đón: Đưa cháu về, nhà mình rau cháo nuôi nhau

19:59 14/04/2022

Trước kia em cứ nghĩ nhà mình nghèo, sau này cố kiếm lấy một anh chồng ở thành phố, giàu có để đổi đời. Thế nhưng thực tế không như em nghĩ.

Bố mẹ em vất vả lắm, quanh năm chỉ làm ruộng và chăn nuôi con gà con vịt thôi. Thế nhưng lúc nào bố cũng động viên các con cố gắng học chăm chỉ, sau có cái nghề để thoát ly đỡ khổ. Em học khá nên thi đỗ trường đại học Nông lâm.

Vậy nhưng đúng năm cuối thì gặp chồng bây giờ. Anh là trai thành phố rất ga lăng và chịu chi còn thuê cả nhà trọ cho em ở những tháng cuối thời sinh viên. Ngành của em đặc thù, muốn theo đuổi thì phải về quê, thậm chí lên tít vùng sâu vùng xa mới xin được việc.

Lúc đó anh dỗ ngon dỗ ngọt:

“Em ở lại thành phố, mình cưới nhau rồi anh xin việc cho, giờ cần gì phải theo đúng nghề học chứ miễn kiếm ra tiền là được rồi”.

Ảnh minh họa: Nguồn Kidteung.com

Lúc đó nghe anh nói cũng đúng, phần vì quá yêu anh, em không muốn phải chia tay nên đã quyết định ở lại. Em vác hồ sơ đi xin việc khắp nơi nhưng không được nên đành đi làm trái ngành, lương thấp lắm.

Đi làm 1 năm thì bọn em cưới. Lúc còn yêu với bước chân vào cuộc sống hôn nhân nó khác xa một trời một vực các chị ạ. Chồng em bộc lộc hết bản chất của mình, lười làm lại hay đòi hỏi. Tính anh vũ phu gia trưởng, hễ vợ làm gì trái ý là quát mắng đánh tím mặt mày.

Từ nhỏ em chưa bao giờ bị bố mẹ vụt roi nào, thế mà lấy chồng xong ăn đòn như cơm bữa. Ngay cả lúc em có bầu chồng vẫn không tha. Có hôm bị thua chứng khoán hay tiền ảo gì đó về anh chỉ mặt em mắng:

“Động vào đàn bà chửa đúng là hãm”.

Em cãi lại nửa câu thôi lập tức bị ăn tát ngay. Đến khi em sinh con mẹ chồng không chăm, mẹ đẻ thì ốm yếu không xuống được. Chồng lại cứ hằn học.

“Ở nhà cả ngày chỉ có ôm điện thoại thôi, cơm nước thì không nấu”.

“Em vừa đẻ phải kiêng ít nhất 1 tháng đầu”.

“Kiêng mới chả kiếc gì, toàn trốn việc, dậy nấu cơm đi. Tôi đá bóng về chưa có là cô liệu hồn”.

Vậy là em lại phải dậy nấu cơm hầu chồng. Cho đến giờ con được mấy tháng rồi anh vẫn chưa biết bế nó. Hôm trước em mệt quá, nằm ôm thằng bé ngủ quên, chồng về chưa thấy cơm nước hắn dựng vợ dậy tát 2 cái ù tai rồi bảo:

“Cô biến về nhà bố mẹ đẻ mà ngủ”.

Rồi hắn tự động gọi điện cho bố em nói rất gay gắt:

“Ông lên mà đón con gái về đi, tôi trả đấy”.

“Anh nói với bố vợ như vậy mà được à”.

Thấy em cãi, chồng xầm xầm lôi hết đồ đạc của hai mẹ con ném ra sân:

“Cho cô từ giờ đến chiều, không dọn ra khỏi nhà này thì liệu hồn”.

Buồn quá em chỉ biết ôm con khóc, gói ghém đồ đạc chưa biết đi đâu về đâu. Đến chiều tự nhiên lại thấy ông ngoại thuê xe xuống. Ông vẫn mặc chiếc áo bay bạc màu hay đi làm đồng. Thấy con gái ôm cháu khóc liền gặng hỏi:

“Nó đánh con à, có đau không con?”.

Lúc đó chồng em đi chơi không ở nhà. Bố em giục:

“Gói hết đồ đạc đi. Đưa cháu về quê với bố, nhà mình rau cháo nuôi nhau”.

Em cũng hãi cuộc hôn nhân này lắm rồi nên bế con theo bố về quê. Giờ hai mẹ con đang nằm nghỉ ngơi, ông ngoại thịt gà cho con gái ăn. Em đã hiểu ra chỉ có bố mẹ mới xót con chứ chồng chung quy cũng chỉ là người dưng thôi.

Đến giờ anh ta vẫn chưa có động tĩnh gì, nhưng em đã quyết ở quê với bố mẹ, rau cháo nuôi con không bao giờ trở lại nơi đen tối đó nữa.


Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.tv

Xem thêm: Bố mẹ khóc khi thấy con gái lấy chồng xa về nhà sau bao năm xa cách
Không ít người nhận định, con gái lấy chồng xa nhà sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Thế nhưng vì tình yêu, không ít chị em vẫn “bấm bụng” theo chồng cách xa hàng trăm km. Để rồi mỗi khi nhớ nhà chỉ có thể gọi cho bố mẹ qua video, hay muốn về quê ngoại cũng phải sắp xếp đủ thứ, mất không ít thời gian. Câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ điển hình cho sự thiệt thòi của con gái khi lấy chồng xa.

Ông ngoại bật khóc chạy ra bế cháu vào lòng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

TikToker K.L đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh con gái lấy chồng xa nhà, lâu ngày mới có dịp về thăm bố mẹ đẻ. Khi thấy con cháu vừa về tới cổng, ông ngoại đã chạy vội ra ôm lấy 3 mẹ con. Ông không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Vốn là người đã trải qua bao sóng gió cuộc đời, mạnh mẽ nhường ấy, thế mà trong khoảnh khắc này, người đàn ông đó đã không kìm chế nổi cảm xúc mà rơi nước mắt. Thấy ông như vậy, con gái cũng rưng rưng theo. Cuộc gặp khiến ai nhìn vào cũng nghẹn ngào.

Bà không kiềm chế được cảm xúc mà đứng bần thần rồi bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Không riêng ông ngoại, bà ngoại xúc động tới nỗi chẳng biết nên làm gì, chỉ bần thần đứng 1 chỗ rồi đưa tay ra gạt nước mắt. Một lúc sau, khi đã định hình được mọi chuyện, bà mới dần bước ra đón cháu rồi ôm vào lòng. Đã xa nhà quá lâu, nên khi có cơ hội gặp lại, ai cũng đều có tâm trạng riêng biệt. Sự nhớ nhung vỡ òa nên từ ông bà ngoại tới con gái đều quá vui mừng mà rơi nước mắt.

Một lúc sau bà mới chạy ra bế cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Đoạn video tuy ngắn nhưng lột tả 1 cách rõ rệt sự thiệt thòi, thiếu thốn về mặt tình cảm khi con gái lấy chồng xa. Khoảng cách quá lớn nên mỗi lần muốn về thăm bố mẹ đẻ, cô gái cũng phải suy nghĩ nhiều về sắp xếp công việc, con cái hay thậm chí là chi phí đi lại. Nhìn vào, nhiều chị em thấy được chính câu chuyện của mình trong đó. Nhiều lúc tủi thân, muốn về nép vào lòng bố mẹ nhưng bất lực vì khoảng cách. Không chỉ vậy, cư dân mạng nhìn vào còn nhận định, bản thân sẽ không lấy chồng xa để phải gặp những cảnh này.

Vì quá nhớ nhung, bà ôm chặt cháu vào lòng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

“Tuổi này tiền với cha mẹ ko quan trọng nữa mà thứ cha mẹ cần nhất là con cháu bên cạnh.”

“Nhìn ông ngoại chạy bế cháu mà khóc mình cũng không cầm được nước mắt.”

“Lấy chồng gần bố mẹ ốm đau còn chăm sóc được chứ lấy xa là khổ rồi. Cũng có người này người kia nhưng mà lấy chồng xa ít ai sướng lắm, gì chứ thiếu thốn về mặt tình cảm là cái chắc.”

“Nên tôi quyết định sau này có lấy vợ trong tỉnh hoặc các tỉnh giáp ranh để gần nội ngoại đi lại thuận tiện hơn” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện lấy chồng xa không còn quá lạ trên mạng xã hội. Mọi người từng chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động khi bố mẹ được gặp lại con và cháu ngoại khi về thăm quê. Chẳng hạn, TikToker O. từng chia sẻ video ghi lại cảnh người mẹ mừng rỡ, vỗ tay như đứa trẻ trong khoảnh khắc con gái lấy chồng xa trở về nhà. Chủ nhân đoạn video cho biết, bản thân cô dù biết trước lấy chồng xa sẽ thiệt nhưng vẫn chấp nhận lập gia đình cùng người cách nhà bố mẹ ruột 70km.

Người phụ nữ vui như đứa trẻ khi thấy con và cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok O.)

Thời điểm dịch diễn biến phức tạp, phải hơn nửa năm cô không thể sắp xếp mọi việc để về thăm bố mẹ đẻ thường xuyên. Khi vừa về tới cửa, muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nên cô mới nhờ em gái quay lại phản ứng của bố mẹ. Đúng như cô nàng nghĩ, khi thấy con gái trở về, người mẹ quá bất ngờ nên bần thần 1 lúc rồi đứng bật dậy cười tít mắt và vỗ tay hệt đứa trẻ. Bên cạnh đó, bố và các em của cô gái cũng nhanh chóng chạy ra cửa xách đồ, rồi bế các cháu vào nhà. Khoảnh khắc đoàn tụ tuy ngắn ngủi nhưng đã thành công lấy đi nước mắt của nhiều người khi xem.

Ông bà hạnh phúc chạy ra bế cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok O.)

Hiện tại, nội dung của đoạn video vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đó chúng ta nhận ra rằng lấy chồng xa sẽ chẳng tránh khỏi những thiệt thòi do khoảng cách mang lại. Chính vì vậy, trước khi lập gia đình, các cô gái cần phải cân nhắc thật kĩ.

Bài viết cùng chuyên mục