Bố bất lực lau nước mắt khi nhìn con qua cửa sổ phòng cấp cứu

14:43 20/06/2021

Con đang cấp cứu trong bệnh viện, người bố chỉ biết đứng ngoài chờ trong tâm trạng thấp thỏm. Nhưng dù có cố gắng nhường nào vẫn chẳng thể cứu được con.

Bố mặc dù ít nói, không hay thể hiện nhưng lại là người yêu thương con vô điều kiện. Vì con, bố có thể hy sinh tất cả, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Tuy nhiên đôi khi dù bố có cố gắng thế nào cũng bất lực, đành giương mắt nhìn “tử thần” cướp con đi. Đoạn video dưới đây ghi lại cảnh ông bố đứng trước cửa phòng khám, kèm theo dòng trạng thái: “Cảnh bố bất lực khi bác sĩ đang cấp cứu cho con. Nước mắt bố chảy dài, cả cuộc đời bây giờ mới thấy bố khóc nhưng vẫn không giữ được con. Họ cướp con đi mất rồi.”

Ông bố với vẻ mặt thất thần, thỉnh thoảng lại lóe lên tia hy vọng nhưng rồi nhanh chóng bị dập tắt. Dường như thỉnh thoảng, người đàn ông này lại lấy tay lau mặt để che đi những giọt nước mắt của mình. Bố vốn mạnh mẽ, là chỗ dựa cho cả gia đình nhưng có những lúc cũng yếu đuối mà chẳng dám khóc.

Người bố bất lực đứng nhìn con qua cửa phòng cấp cứu. (Ảnh: Chụp màn hình).

Phía dưới bình luận, cư dân mạng đã để lại lời khích lệ, động viên mong ông bố trong video sớm vượt qua được chuyện đau lòng. Bởi họ thấu hiểu được rằng, tình yêu thương bố dành cho con luôn cao cả và đáng quý. Có những người cũng từng trải qua khoảnh khắc đầy ám ảnh này. Dù đã cố gắng chạy vạy, nhờ vả, tìm đủ mọi cách nhưng cuối cùng cũng chẳng thể cướp được con khỏi tay tử thần.

“Bố mình ngày đó đi xạ trị không thở ra hơi mà trên đường về vẫn nhắc mẹ là mua ổi cho con gái nó thích ăn lắm. Bây giờ bố đã xa mình và mẹ được 10 năm rồi, nhớ bố.”

“Nhìn chú khóc mà con chỉ muốn khóc theo thôi, có con rồi mới thấu hiểu được lòng ba mẹ. Những ai còn ba mẹ hãy luôn yêu thương và trân trọng mọi giây phút được ở bên họ.”

“Nhìn chú lau từng giọt nước mắt mà con đau lòng quá, con cũng từng trải qua khoảnh khắc đó. Con gái con còn nhỏ lắm, làm mọi cách nhưng bất lực, cảm giác bất lực nó khốn cùng lắm mọi người ơi.”

“Lúc em gái tôi 23 tuổi tai nạn qua đời, lúc đưa em về ba tui không dám vào nhà. Ba cứ đi vòng sau sân miệng lẩm bẩm bảo em gái đun nước cho ba pha trà, đau lắm.”

Người bố lau từng giọt nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cộng đồng mạng chia sẻ chính những câu chuyện của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, câu chuyện về bé Nhím bị bệnh hiểm nghèo và người bố ngược xuôi tìm cơ hội sống cho con cũng từng gây bão dư luận. Bố của Nhím – anh Kiên, đã tìm hiểu, hỏi han nhiều người và cuối cùng cho bé nhập viện tại Việt Nam thay vì ra nước ngoài như dự tính ban đầu. Thời gian đầu Nhím tiến triển khá tốt và được cho về nhà điều trị tích cực. Thế nhưng trong một lần đến bệnh viện lấy kết quả kiểm anh, anh Kiên sụp đổ khi bác sĩ thông báo bệnh con lại tái phát và nặng hơn, cơ hội sống dường như không còn.

Anh Kiên và con gái chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Cuối cùng vì sợ con đau, anh đã cho bé về nhà và đi du lịch. Anh đưa bé đi máy bay, ở biệt thự có bể bơi bởi Nhím thích làm điệu và yêu cái đẹp. Ngày con mất, gia đình anh yêu cầu khách đến viếng phải mặc đồ rực rỡ bởi từ trước đến giờ con gái ghét màu đen và trắng. Nhím đã đi một thời gian, đến ngày lễ hay sinh nhật anh đều mua váy, bánh kem, đồ chơi và những thứ Nhím thích để cho bé.

Hiện tại nội dung của video về ông bố ở trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta phần nào hiểu được tình phụ tử luôn thiêng liêng và đáng quý, hãy yêu thương và quý trọng từng giây phút khi còn được ở cạnh bố mình. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện phía trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

 


Bài viết cùng chuyên mục