Bố tái mặt đang ăn uống vui vẻ với nội ngoại thì con gái cầm điện thoại đọc lớn: “Tối qua nhà nghỉ cũ anh nhé, em nhớ anh”

19:15 26/05/2021

Mọi người đang ăn uống vui vẻ, rôm rả thì bất ngờ con gái tôi lại đọc lớn tin nhắn đến từ điện thoại của tôi khiến cả nhà bàng hoàng, tôi thì tái mặt.

Đàn ông sống lâu trong những cái quen thuộc cũ kĩ lại nảy sinh sự nhàm chán. Lúc nào tôi khao khát có được một sự thay đổi, một sự mới mẻ cho bản thân mình. Thế nhưng ngặt một nỗi vợ tôi lại là một người phụ nữ truyền thống. Đối với cô ấy mà nói thì cuộc sống gia đình chỉ cần yên ấm, hòa thuận là được, những chuyện khác có thế nào, với cô ấy cũng không quan trọng.

Nhất là khi vợ tôi đang mang bầu thì chuyện đó gần như không xảy ra. Tôi thì lại luôn cảm thấy bí bách, khó chịu. Đúng lúc chơi vơi nhất này thì tôi lại tìm được Vân. Vân nhanh chóng quyến rũ tôi bằng tất cả những gì cô ấy có. Tôi đã để Vân trở thành tình nhân của mình chỉ sau 1 tháng chúng tôi quen biết nhau.

Mối quan hệ nhân tình nhân ngãi của chúng tôi cứ thế diễn ra được chừng nửa năm. Càng ngày tôi càng không thể nào rời khỏi Vân được. Đi làm thì còn đỡ chứ về nhà là lại nhớ đến da diết. Nhất là khi Vân thì trẻ trung, xinh đẹp, lúc nào cũng vui cười. Còn vợ tôi, chắc do bầu bí mệt mỏi, khó chịu nên cứ hở ra là quát khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Thời gian này, cũng vì bận rộn việc vợ sinh con nên tôi không liên lạc được nhiều với Vân (Ảnh minh họa)

Dù là như thế nhưng tôi cũng hiểu được rằng mối quan hệ chỉ là nhân tình này của chúng tôi sẽ không thể đi xa được, nhưng chấm dứt được hay không thì còn phải chờ vào bản lĩnh của tôi. Đáng tiếc, tôi lại không có cái bản lĩnh ấy.

Rồi đứa con thứ 2 của tôi cũng đã chào đời. Thời gian này, cũng vì bận rộn việc vợ sinh con nên tôi không liên lạc được nhiều với Vân. Nhớ lắm nhưng không thể nào làm gì hơn được. Cũng may là từ trước đến nay vợ tôi không bao giờ sờ đến điện thoại mà kiểm tra nọ kia cho nên tôi cũng yên tâm. Đứa con lớn thì có thường xuyên cầm điện thoại bố xem hoạt hình, nhưng nó mới 5 tuổi, biết đọc làm sao được, có gì cũng chẳng lo bất trắc. Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính.

Hôm đó đầy tháng đứa con thứ 2 của tôi nên có làm dăm mâm cơm để mời hết bên nhà nội, nhà ngoại đến chung vui. Mọi người đang ăn uống vui vẻ, rôm rả thì bất ngờ con gái tôi lại đọc lớn tin nhắn đến từ điện thoại của tôi khiến cả nhà bàng hoàng, tôi thì tái mặt làm rơi cả chén cơm trên tay: “Tối qua nhà nghỉ cũ anh nhé, em nhớ anh. Em đặt phòng 205 rồi”.

Tôi lao vội đến giật lấy cái điện thoại, mắng con:

– Còn chưa biết chữ mà con đọc linh tinh cái gì đấy hả?

– Mẹ dạy con biết đọc từ lâu rồi, là bố không biết thôi.

Tôi quá hiểu vợ mình, sự im lặng chính là sự đau khổ tột cùng (Ảnh minh họa)

Mọi người nhìn tôi bằng vẻ mặt khó hiểu, cần lời giải thích. Vợ tôi cũng đi đến bên cạnh, nhẹ nhàng cầm lấy chiếc điện thoại trên tay tôi mà tôi không thể phản kháng được gì. Cầm điện lên, sắc mặt cô ấy tái lại, chẳng nói câu nào rồi ôm con đi thẳng vào phòng. Mọi người chẳng ai nói thêm câu nào mà chủ động ra về hết. Bố mẹ vợ tôi thể hiện rõ sự giận dữ ra mặt nhưng cũng không ở lại. Cũng may là ông bà không ở lại chứ không tôi cũng không biết phải làm thế nào. Chỉ có mẹ tôi đứng lại sau cùng, giang tay cho tôi cái bạt tai trời giáng rồi quát:

– Anh muốn làm gì thì làm, đừng để tôi mất cháu, mất dâu. Mất anh thì tôi không tiếc đâu.

Tôi lúc này thật sự không biết phải làm gì nữa. Nhất là khi vợ tôi cứ giữ im lặng như thế kia. Tôi quá hiểu vợ mình, sự im lặng chính là sự đau khổ tột cùng. Bản thân tôi cũng chẳng sung sướng gì. Tôi chỉ cảm thấy sợ hãi. Sợ nhất là vợ tôi sẽ làm đơn ly hôn rồi ôm con rời khỏi cuộc sống của tôi. Biết trước thế này, tôi đã chẳng liều mà đá.nh đổi đến như thế. Tôi biết mình sai lắm rồi nhưng giờ phải làm gì để mọi chuyện trong gia đình tôi có thể trở về nguyên vẹn như xưa đây.

Bài viết cùng chuyên mục