Ca sĩ Thái Thùy Linh: “Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật”

16:02 08/06/2021

Nữ ca sĩ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về lùm xùm liên quan đến tên tuổi NS Hoài Linh.

Vào cuối tháng 5, thông tin Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn của bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM), đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của nam danh hài đã gây xôn xao dư luận. Đã có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng như các khán giả đã lên tiếng bàn luận. Bên cạnh 1 số ý kiến bênh vực NS Hoài Linh, hầu hết mọi người đều ủng hộ quyết định “thu hồi danh hiệu NSƯT”.

Công văn của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết đơn đề nghị từ người dân về việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh trước đó.

Trước thông tin này, phía Hoài Linh vẫn không hề có động thái gì liên quan đến danh hiệu của mình. Những lần xuất hiện trên MXH của anh cũng chỉ là giải thích về số tiền từ thiện 13, 7 tỷ đồng.

Là một người hoạt động trong làng giải trí đã lâu, tối ngày 6/6 ca sĩ Thái Thùy Linh đã bày tỏ quan điểm cá nhân về đàn anh. Cụ thể, trên trang cá nhân nữ ca sĩ viết: “Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật . Hoặc có chứng cớ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín).”

Dòng trạng thái được nữ ca sĩ cập nhật trên trang cá nhân.

Bài đăng của cô đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác trên Facebook ngay sau đó. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi. Tuy nhiên đa số các bình luận đưa ra đều đồng tình với dòng trạng thái của ca sĩ Thái Thùy Linh. 1 số CĐM đưa ra quan điểm như:

“Có chuyện đó thật thì còn ra pháp đình ấy chứ NSUT đã là cái gì.”

“Nếu anh ấy sai anh ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

“Ưu tú” có nghĩa là họ có đủ tài năng lẫn phẩm chất được xã hội và công chúng đánh giá CAO”

“Về pháp lý thì cần phải có sự vào cuộc điều tra của CQ có chức năng đã. Về phạm trù đạo đức thì với 1 người đã được phong NSUT lấy danh hiệu và sự nổi tiếng để kêu gọi mọi người gửi tiền vào TK của mình rồi mà không đứng ra trao tặng người Dân lúc gặp hoạn nạn thì là sai trái , không có lý do gì để bào chữa được.”

“Em hơi nhầm lẫn chút: nếu HL phạm pháp thì phải xử theo pháp luật, chứ còn tước cái danh hiệu quốc doanh kia là tất yếu nhưng chưa đủ.”

Thái Thùy Linh là ca sĩ thường xuyên làm thiện nguyện cộng đồng.

Trước sự việc của nam danh hài, Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Tạ Quang Đông thông tin thêm, việc làm trước mắt là cần làm theo đúng quy trình, khi có đơn thì cần xác mình cụ thể theo đúng luật tố tụng, bởi việc muốn tước danh hiệu không phải đơn giản, cần phải làm theo quy định của pháp luật. Ông Đông cũng khẳng định thêm, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có thẩm quyền xử lý và giải quyết.

T.P (t/h)

 


Bài viết cùng chuyên mục