Chị 41t xót ‘cậu em’ 20t không chỗ trú, cho về ngủ nhờ: 2 đêm để sẵn dao, 3 tháng ngủ chung

15:35 18/09/2021

Xuất phát từ lòng thương người, chị Dung và anh Hoàn đã trở thành vợ chồng, mặc bao lời dị nghị từ người đời.

Chuyện tình cảm vốn là điều khó lường trong đời, đôi khi định mệnh lại sắp đặt khiến ta bất ngờ. Điển hình như câu chuyện đẹp giữa chị Dung và anh Hoàn khi họ cách nhau hơn 20 tuổi. Dần quen với nếp sinh hoạt ở nhà chồng, người phụ nữ ngoài 40 tuổi đã không còn cô đơn mỗi khi cần người bầu bạn.

Chị Dung vốn là người Phú Thọ, gia đình có 5 anh chị em, trong đó có người anh không được bình thường về trí não. Tuổi trẻ trôi qua, chị cũng được vài người đeo đuổi nhưng đều từ chối vì muốn chu toàn bổn phận nuôi dưỡng cha mẹ già. Hoàn cảnh gia đình đông anh chị em, lỡ chị vớ phải gã chồng không ra gì thì khác nào thêm rước khổ. Cứ thế, chị làm công nhân rồi cầu tiến học thêm công việc massage để có cái nghề trong tay mưu sinh, mỗi tháng trích ra 1/3 số lương gửi về nhà.

Ảnh VNE.

Người đời thường nói, những ai nặng gánh gia đình thường truân chuyên về đường tình cảm quả chẳng sai. Qua tuổi băm, rồi tứ tuần, chị Dung vẫn chưa có mối tình đủ lâu dài để tiến tới hôn nhân. 6 năm trước, khi bố vừa mất, người mẹ già có rưng rưng bảo chị: “Cuối đời, mẹ cũng chỉ muốn được gặp mặt con rể”. Đó cũng là lần đầu chị suy nghĩ nghiêm túc về chuyện kết hôn, lập gia đình tuy nhiên tuổi xuân quá lứa lỡ thì, giờ cũng hiếm ai muốn cưới một “bà cô” thế này.

Run rủi thế nào, định mệnh lại xui khiến chị gặp được Nguyễn Văn Hoàn, 20 tuổi, vốn quê ở Hưng Yên. Cậu trai trẻ làm nghề bốc vác ở Hải Phòng, do hoàn cảnh cũng ngặt nghèo, bị tai nạn giao thông lúc nhỏ nên chân đi khập khiễng, phát âm không rõ chữ.

Để ý thấy cậu trai trẻ cứ ngồi ở quán trà đá đối diện khu trọ suốt 2 ngày liền, dù là tối khuya mịt mùng nên chị Dung thắc mắc, hỏi chuyện và vỡ lẽ là Hoàn đã ngủ gầm cầu 2 hôm, nay thấy quán trà đá mở xuyên đêm nên đến ngồi tạm. “Thấy hoàn cảnh ‘cậu em’ tội nghiệp nên tôi cho ngủ nhờ”, chị Dung cười nhớ lại. Cũng từ lần ngủ nhờ ấy, sau này họ chính thức trở thành “ngủ chung”.

Ban đầu chị Dung cho cậu thanh niên ngủ nhờ cũng chẳng phải tình ý riêng tư trai gái gì, chỉ là tư cách người chị, thấy cậu trai đêm hôm không nhà không cửa lại hành nghề bốc vác vất vả nên mủi lòng thương cảm. Ở đời đâu ai biết khi nào mình khó, khi nào mình giàu, thôi thì có gì giúp nấy.

(Ảnh Internet)

Tuy nhiên dù tốt cỡ nào nhưng cũng phải nói lại, bản thân chị Dung ở một mình nên việc cho người xa lạ vào ngủ nhờ cũng lắm gan dạ, can đảm. Đêm đầu tiên, chị cho Hoàn ngủ tạm tấm chiếu trải dưới sàn nhà. Cả đêm chị cứ trằn trọc, mất ngủ vì sợ bị xâm phạm. Ai biết được lòng ai khi chỉ vài câu xã giao, có thương người nhưng cũng giữ chút đề phòng vẫn hơn. Đến đêm thứ 2, chị cài một con dao nhọn ở đầu giường gọi là phòng thân, rồi ngủ thiếp vì quá mệt.

Dần thấy cậu em dễ bảo, lại không có tính tham cắp vặt vì chị thử để bóp tiền ở đầu giường nhưng Hoàn quyết không đụng đến. Thế là giữa 2 người xa lạ, hoàn cảnh cũng khó khăn làm thuê làm mướn kiếm sống lại nảy nở cảm tình. Chị cũng gợi ý Hoàn nộp hồ sơ vào công ty giày da để có thu nhập ổn định, không vất vả dang nắng dầm mưa khuân vác hại sức.

“Lúc đó thấy ‘cô ấy’ trẻ và rất xinh, lại chưa có gia đình, tôi không có cảm giác là nhiều tuổi hơn mình. Giữa lúc gặp khó khăn, được cô ấy cưu mang nên tôi yêu lúc nào không biết”, Hoàn kể lại.

Về làm dâu, chị Dung được mẹ chồng yêu thương, bảo vệ. (Ảnh VNE)

Định mệnh là 10 ngày sau khi gặp nhau, Hoàn tỏ tình với chị Dung. Có chút đường đột nhưng thấy sự nghiêm túc, chân thành trong anh nên chị đồng ý về ra mắt mẹ Hoàn. Lần nữa, trong chị lại trỗi dậy lòng đồng cảm với hoàn cảnh của cậu trai trẻ khi chứng kiến ngôi nhà cấp 4 lụp xụp. Chị lại thấy “giống hệt nhà mình ở quê”. Chỉ chi tiết nhỏ nhưng đánh động cảm xúc trong chị, giúp chị tự tin hơn trước quyết định sẽ tính chuyện lâu dài cùng chàng trai trẻ hơn mình 21 tuổi.

“Anh dặn tôi về quê chỉ nói sinh năm 1986 thôi, nhưng tính tôi thật thà, tôi bảo bà ‘anh Hoàn dặn con nói dối mẹ, nhưng thật ra con sinh năm 1978, năm nay 41 tuổi rồi”, chị Dung kể lại. Có lẽ chị cũng không muốn giấu giếm gì ai, nếu không được tác hợp thì chị và hoàn sẽ dùng tình cảm chân thành mà thuyết phục. May mắn, chị và Hoàn được mẹ chấp thuận và họ đã kết hôn vào giữa tháng 9/2019.

Khi về nhà chồng, chị được lòng mẹ chồng vì sống thật thà, siêng làm. Nhiều người không rõ chuyện, nhìn vào cuộc hôn nhân chênh nhau 21 tuổi lại buông lời dị nghị nhưng mẹ chồng của chị Dung một mực bênh con dâu “quan trọng là các con thương yêu, biết bảo ban nhau làm ăn”.

Dù đến với nhau bằng tình cảm chân thật nhưng lúc đầu chị Dung cũng thoáng buồn phiền vì những lời dị nghị. Tuy nhiên, mọi người càng xì xầm bao nhiêu, chị lại được chồng trẻ ra sức bảo vệ, yêu thương bấy nhiêu. “Hồi đầu, nghe họ nói tôi buồn và suy nghĩ nhiều lắm, nhưng mọi người càng dè bỉu, chồng lại càng quan tâm, yêu thương tôi nhiều hơn, nên tôi mặc kệ hết”, chị Dung tâm sự.

Hiện tại, Hoàn làm tại một xưởng inox gần nhà, thu nhập gần 4 triệu đồng/tháng còn chị Dung mở tiệm massage để kiếm đồng ra đồng vào. Họ dự định năm sau sẽ sinh con để vui nhà vui cửa, tổ ấm bắt đầu có những thành viên mới.

Câu chuyện tình cảm chênh nhau 21 tuổi của cặp đôi khiến nhiều người tò mò nhưng sâu xa hơn tình yêu chính là tình người giữa lúc khốn khó. Ban đầu, chị Dung chẳng hề thân thiết hay biết Hoàn nhưng thấy hoàn cảnh cậu em trai quá ngặt nghèo nên đánh liều cho về ngủ chung. Phải nói, giữa thời buổi ai nấy cũng đề phòng lẫn nhau vì lắm kẻ lọc lừa thì hành động của chị Dung rất cả gan nhưng cứ sống thật thà, tốt tính ắt sẽ gặp người lành là vậy.

Quyết định của chị Dung ngày ấy đã phần nào đánh động đến chúng ta về cách đối đãi với người có hoàn cảnh thiếu thốn quanh mình. Đôi khi những tin tức về lừa đảo, cướp hiếp nhan nhản trên báo nên cũng khiến chúng ta khép lòng, dè chừng và thà tránh đi còn hơn giúp đỡ rồi lãnh họa. Cũng không thể nói cực đoan nên ngoảnh mặt khi thấy người khó khăn nhưng nếu giúp người bằng thật tâm, đối đãi bằng tình người cao thượng thì tin rằng đến “quỷ dữ” cũng ít nhiều bị cảm phục.

xem thêm: Xót xa vợ bầu bị chồng bỏ lại trong rừng cao su, ‘tán tỉnh’ đồng nghiệp cho bỏ ghét

Xót xa vợ bầu bị chồng bỏ lại trong rừng cao su, ‘tán tỉnh’ đồng nghiệp cho bỏ ghét. Chia sẻ này khiến Hồng Vân – Quốc Thuận bất ngờ. 

Ở nhà giai đoạn giãn cách, các chương trình truyền hình cũng là 1 giải pháp tốt để giết thời gian các chị em nhỉ. Tuy nhiên, xem một vài chương trình về hôn nhân, lứa đôi lại thấy nhiều tình huống thật éo le, ‘dở khóc dở cười’… Mình mới xem chương trình Vợ Chồng Son tập 251, đây là tập khiến hai MC và nhiều khán giả xót xa khi nghe được câu chuyện của người vợ trong giai đoạn bầu bì nhưng rơi vào nhiều tình huống không hay ở cả hai lần mang thai.

hình ảnh

Xót xa vợ bầu bị chồng bỏ lại trong rừng cao su, ‘tán tỉnh’ đồng nghiệp cho bỏ ghét 

Theo đó, cặp đôi Bùi Minh Hải (thợ điện) và Võ Thị Trang (nội trợ) từng trải qua nhiều khó khăn, bất đồng và suýt ly hôn trong quá trình chung sống và có với nhau 2 con. Tại chương trình cả hai đã thẳng thắn chia sẻ những gì trải qua khi về chung 1 nhà. Được biết, hai anh chị là bạn học cùng trường và gặp nhau năm lớp 12. Sau thời gian đơn phương, anh Hải tìm cách tiếp cận với chị Trang và quen nhau sau 1 lần va chạm. Chị Trang đã đánh anh Hải bật máu tay khi anh này liên tục chọc ghẹo.

hình ảnh

Cả hai quen nhau từ thời đi học 

Sau đó, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân sau thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, khi về chung nhà lại có nhiều mâu thuẫn phát sinh. Chị Trang cho biết vợ chồng mình liên tục lục đục, cãi vã và có giai đoạn cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc.

hình ảnh

Hai vợ chồng chia sẻ thẳng thắn cảm xúc của bản thân trong chương trình 

Nhớ lại về quãng thời gian khó khăn trong quá khứ, người vợ nghẹn ngào kể:  “Hồi mới cưới về, vợ chồng cực khổ lắm, phải đi cạo mủ cao su cho ba. Lúc ấy có bầu bé đầu tiên, em ốm nghén luôn, đi cạo đâu có nổi đâuNăm đó ảnh mới nhận thêm vườn lúc em vừa có bầu. Nhận thêm rồi đêm nào cũng thức. Em chịu không nổi vì không có ăn được, ói suốt, rồi người mình y như nó ‘nũng’ luôn. Ảnh cạo, ảnh ‘choàng’ riết, rồi ảnh tức quá. Còn khoảng vài trăm cây, ảnh ghét, ảnh bỏ em đi. Ảnh cho em cạo một mình luôn“.

hình ảnh

Xót xa vợ bầu bị chồng bỏ lại trong rừng cao su 

hình ảnh hình ảnh

Chị Trang khóc khi nhớ lại chuyện xưa 

Sau đó, anh chồng giải thích về lý do bỏ lại vợ bầu một mình bơ vơ cạo cao su. Anh Minh Hải cho biết: “Tại lúc đó em mệt quá nên ‘quạu’ trong người. Em đi vô vườn trong nhà nhưng lúc sau em lại quay ra, xong em năn nỉ vợ lại“. Sau sự cố này, cả 2 quyết định dừng cạo mủ cao su và thuê người làm giúp. Sau nửa năm, chị Trang sinh bé đầu tiên và anh Hải quyết định đến công ty xin việc.

Khi mang bầu bé thứ 2, anh Hải ngày càng vô tâm với vợ con. Một ngày nọ, chị Trang phát hiện chồng mình nhắn tin ‘tán tỉnh’ đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh Hải phủ nhận việc có mối quan hệ “ngoài luồng” với cô gái cùng công ty và khẳng định anh chỉ “cua” cho bõ ghét. Sau lần này, chị Trang quyết định đòi ly hôn.

hình ảnh hình ảnh hình ảnh hình ảnh

Anh Hải tiếp tục khiến cho chị Trang buồn lòng 

Tuy nhiên dưới sự can ngăn của hai bên gia đình, chị Trang quyết định cho chồng thêm một cơ hội. Sau đó cả hai nhường nhịn hơn trong cuộc sống. Nói về lý do khiến 2 vợ chồng ngày càng xa cách, Minh Hải cho biết đôi lúc vợ không hiểu mình và hay ghen khiến anh cảm thấy buồn lòng.

hình ảnh hình ảnh

MC Hồng Vân khuyên anh Hải nên quan tâm đến vợ nhiều hơn 

Lắng nghe câu chuyện của cặp đôi này, MC Hồng Vân đã đưa ra lời khuyên mong anh Hải có thể cảm thông với vợ nhiều hơn để cuộc sống hôn nhân ngày càng bền chặt. Mọi người cũng rất vui khi cặp đôi này vẫn dắt tay nhau vượt qua giai đoạn đầy ‘sóng gió’ để có cuộc sống viên mãn như hiện tại. Chị em nhà mình nghĩ gì về câu chuyện này nhỉ!

Nguồn ảnh: Vợ chồng son 

Bích Lân


Bài viết cùng chuyên mục