Chú rể bị khách mời đánh tới tấp ngay trong hôn lễ, cô dâu dũng cảm cầm gậy, xông vào bảo vệ chồng

16:41 22/04/2022

Chú rể vừa mới tới đón dâu thì bị người nhà cô dâu cầm gậy đuổi, quật đánh liên tục.

Mới đây, đám cưới diễn ra tại thành phố Yên Đào, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý.

Cụ thể, chú rể khi vừa mới tới đón dâu và đang chuẩn bị cùng cô dâu di chuyển đến nơi tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, người nhà cô dâu đã cầm gậy đuổi và liên tục quật đánh chú rể. Được biết, việc này xuất phát từ phong tục đám cưới ở vùng miền nơi đây.

Cô dâu cầm gậy xông đến chống trả giúp chồng.

Ban đầu cô dâu nghĩ dù sao cũng là phong tục nên không nói gì, dù muốn hay không cũng nên tuân thủ. Tuy nhiên, khi thấy bạn bè không biết điểm dừng, chú rể thì đau đớn không chút sức lực nên cuối cùng, cô dâu đã lập tức xông đến ôm lấy chú rể thật chặt.

Thậm chí, cô dâu còn cầm một cây gậy để đánh trả những người kia. Cô dâu không ngại đeo giày cao gót, mặc váy dài, giơ chân tung cước đá thẳng vào những người đánh chồng mình.

Chủ nhân đoạn clip khi đăng tải đã cho rằng, cô dâu quả là cứng rắn mạnh mẽ khi đứng ra để bảo vệ chồng mình: ‘Tôi đã lái xe hoa hơn một năm nay, đây là lần đầu tôi thấy có một cô dâu dũng cảm như vậy. Anh chàng này quả là có phúc, làm gì cũng có cô dâu che chở, bảo vệ. Sau này nhất định phải đối xử tốt với cô ấy’.

Hành động của cô dâu nhận về ‘cơn mưa’ lời khen.

Nhiều người cho rằng, việc làm của cô dâu là đúng đắn, không chỉ đứng ra bảo vệ chú rể mà còn thể hiện sự phản đối của mình với các hủ tục lạc hậu, không còn phù hợp với xã hội phát triển ngày nay.

Đám cưới tại Trung Quốc có nhiều hủ tục được truyền lại từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên không ít hủ tục không còn phù hợp với văn hóa xã hội ngày nay cần được lược bỏ.

Xem thêm:Người yêu cũ ôm chân chú rể khóc lóc làm náo loạn đám cưới, phản ứng của cô dâu gây ngạc nhiên

Dù những người có mặt ở đám cưới vội vàng kéo cô gái đi nhưng cô gái vẫn cương quyết ôm chặt chân chú rể không chịu buông.

Từ khi yêu đến khi kết hôn, một cặp đôi phải trải qua rất nhiều cung bậc vui buồn, thậm chí có nhiều cặp đôi dù còn yêu nhau nhưng đã phải chia xa vì nhiều lý do. Những mối tình dang dở như vậy thường để lại một dấu ấn khó phai mờ trong trái tim họ.

Mới đây, một cư dân mạng ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô đã chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc đoạn video một cô gái gây náo loạn đám cưới của người yêu cũ. Dù nhiều người can ngăn nhưng cô gái dường như vẫn rất đau lòng khi chứng kiến người mình yêu đi lấy vợ.

Có thông tin cho rằng người cô gái và bạn trai đã yêu nhau 7 năm, không thể đi đến hôn nhân và đã chia tay dù không rõ lý do gì.

Sau khi bạn trai chia tay cô gái, anh ta thông báo sắp kết hôn với người khác. Cô gái không chấp nhận điều này. Cô gái đã yêu người bạn trai 7 năm và thấy mình đã dành cả thành xuân ở bên người yêu, giờ anh ta lại sắp trở thành chú rể của người khác, cô không đành lòng.

Vì vậy, cô gái đã  tới đám cưới vào ngày bạn trai trở thành chú rể. Cô gái muốn giải thích và xem liệu với 7 năm yêu nhau, bạn trai cũ còn yêu mình không.

Cảnh tượng ở hiện trường cho thấy cô dâu đang nắm tay chú rể, còn cô người yêu cũ không kìm nén được cảm xúc nên quỳ gối ôm chân chú rể, khóc lóc cầu xin.

Thấy vậy, những người có mặt ở đó vội vàng kéo cô gái đi nhưng cô gái vẫn cương quyết ôm chặt chân chú rể không chịu buông. “Chúng ta đã ở bên nhau 7 năm. 7 năm yêu nhau anh đã quên rồi sao?”, cô gái nói.

Có lẽ trong lòng chú rể cũng cảm thấy buồn bã khi người yêu cũ bịn rịn như vậy. Anh cũng nắm tay cô gái dù miễn cưỡng.

Lúc đó, cô dâu đứng bên cạnh, không nói gì, chỉ lạnh lùng như thể mọi thứ trước mắt không liên quan gì đến mình, cũng như chẳng quan tâm hành động của cô gái, trong khi vẫn nắm lấy cánh tay chú rể.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người cho rằng dù trong lòng vẫn còn yêu chú rể nhưng nếu hai người đã chia tay thì việc người kia đi lấy vợ cũng là quyền tự do của anh ta. Một số người còn cho rằng hành động khóc lóc, quỳ gối ôm chân bạn trai cũ của cô gái “thật đáng xấu hổ”: “Qùy khóc chỉ vô ích, nếu trong lòng anh ta còn bạn, ắt hẳn sẽ không bỏ mà cưới người khác như vậy”.

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng cảnh tượng trên dường như là dàn dựng: “Tuy không biết đây có phải là kịch bản do người ta dựng lên để thu hút sự chú ý hay không, nhưng nếu thực sự như vậy quả thật không thích hợp chút nào”.

Bài viết cùng chuyên mục