Hải Phòng: Không bán vé Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2019

10:32 05/09/2019

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) 2019 không bán vé nên người dân được vào xem tự do. Ban tổ chức lễ hội sẽ đóng cổng sân vận động khi trong sân vận động đã kín các khán đài, không để hiện tượng “vỡ sân”.

Dân được vào xem tự do Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.

Chiều 4/9, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, UBND quận Đồ Sơn đang chỉ đạo các phòng, ban liên quan và chính quyền các phường chuẩn bị những phần việc cuối cùng để tổ chức chu đáo Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 – một Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 sẽ khai mạc vào 8h sáng ngày 7/9 (tức ngày 9/8 Âm lịch), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Theo ban tổ chức, do Lễ hội vào đúng thứ Bảy nên dự kiến số lượng người tham dự sẽ đông hơn so với mọi năm, vượt quá sức chứa của sân vận động. Do vậy, để đảm bảo an toàn trên sân, ban tổ chức lễ hội sẽ đóng cổng khi trong sân vận động đạt sức chứa.

Được biết, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay gồm 15 trận đấu với 16 ông trâu tham gia. Các ông trâu đều được đánh giá có thể hình khá đẹp, đồng đều và được lựa chọn kỹ lưỡng từ 7 phường trong quận Đồ Sơn.

Hiện tại, ban tổ chức và các phường vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát biểu hiện của các trâu tham gia chọi, nếu phát hiện trâu chọi có dấu hiệu bất thường sẽ kiên quyết loại bỏ để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chủ trâu và khách du lịch tham gia lễ hội.


Bài viết cùng chuyên mục